Cách nhận biết ô tô, xe máy có định vị

adminraothue 12/10/2023
Thiết bị định vị là sản phẩm rất phổ biến trong thời đại 4.0 hiện nay, nhiều người sử dụng với mục đích cá nhân, nếu bạn đang nghi ngờ xe của mình đã bị gắn định vị thì dưới đây là những cách để nhận biết.

Cách nhận biết ô tô, xe máy có định vị

Cách 1:  Kiểm tra các vị trí dễ lắp đặt thiết bị ở trên xe
Thông thường những chỗ khuất tầm nhìn, ít bị quan sát và chú ý sẽ là những “điểm đen” lý tưởng để lắp đặt thiết bị. Tiếp theo, thiết bị định vị cần được cung cấp nguồn điện nên nó cũng cần nằm những nơi mà xe truyền được nguồn điện ra ngoài để đảm bảo sự hoạt động.

Phần mặt nạ trước  là vị trí lý tưởng nhất của những kẻ theo dõi bỏi ở đây đáp ứng được nguồn điện cung cấp và cũng không ai tháo mặt nạ ra để kiểm tra cả. Bạn cũng nên kiểm tra cả hộp đèn và xi nhan.

Tiếp theo là bạn nên dùng đèn pin để kiểm tra gầm xe, đây là phần khuất tầm nhìn mà không ai để ý tới

Cách 2:  Dùng máy quét điện tử
Đây là cách kiểm tra nhanh chóng và chính xác nhất, bạn kiểm tra bằng mắt thường kỹ càng tới như thế nào cũng không thể chính xác và nhanh chóng bằng máy quét điện tử. Bạn chỉ cần bật máy và rà xung quanh chiếc xe với tốc độ vừa phải, nếu có thiết bị máy quét sẽ phát ra tín hiệu, càng tiếp xúc gần với thiết bị thì máy quét sẽ cảnh báo càng mạnh.

Những khu vực lưu ý khi kiểm tra


Ô tô và xe máy có cấu tạo khác nhau nhưng các bước kiểm tra cũng tương tự như nhau, đầu tiên bạn hãy tiến hành kiểm tra xe từ ngoài vào trong:

  • Hộc bánh xe: Sử dụng đèn pin soi các hộc bánh để kiểm tra, để chắc chắn hơn bạn hãy dùng tay để kiểm tra.
  • Gầm xe: Đây là nơi thường xuyên tiếp xúc với đất cát nên trước khi kiểm tra bạn hãy vệ sinh gầm và sau đó dùng đèn pin soi và kiểm tra thật kỹ.
  • Mui xe: Đây là khi vực phức tạp nên bạn hãy kiểm tra kỹ lưỡng. Bạn hãy nâng nắp capo lên và kiểm tra phần thanh chống, vách ngăn, khu vực phía sau bộ tản nhiệt, quanh acquy hay các bộ phận khác.
  • Ngoài ra bạn có thể chú ý đến các nơi như cốp xe và lốp dự phòng, ghế ngồi, hộc xe, mặt dưới bảng đồng hồ…