Siêu xe Hybrid đầu tiên của Mclaren có mặt tại Việt Nam, giá tới 20 tỉ đồng

adminraothue 12/10/2023
Khách mua siêu xe có yêu cầu tạo mẫu sơn riêng có hiệu ứng, hình vẽ trên xe sẽ được đội ngũ của hãng đáp ứng với chi phí tính thêm khoảng 10 tỉ đồng.

Ngày 1-6 tại TP HCM, hãng xe McLaren đến từ Anh đã tổ chức kỷ niệm 60 năm thành lập đội đua chính thức McLaren – mang tên nhà sáng lập, tay đua và kỹ sư Bruce McLaren và giới thiệu mẫu xe siêu hybrid Artura. Đây là mẫu xe lai xăng và điện đầu tiên của hãng.

Artura cũng là mẫu xe đầu tiên sở hữu cấu trúc sợi carbon trọng lượng nhẹ giúp xe có khối lượng thô tối thiểu chỉ 1,395 tấn. Tổng khối lượng của hệ thống động cơ hybrid chỉ nặng khoảng 130 kg (bao gồm bộ pin điện 88 kg và động cơ điện 15,4 kg), làm giảm tổng khối lượng ướt của xe chỉ ở mức 1,498 tấn.

Giá khởi điểm của mẫu xe Artura được phân phối bởi đại lý chính hãng McLaren tại TP HCM là 14,7 tỉ đồng, khách hàng có thể trang bị thêm nhiều gói công nghệ đến 20 tỉ đồng.

McLaren sở hữu 37 màu sơn ngoại thất có sẵn – trong đó có 6 màu tiêu chuẩn, 16 màu thuộc bộ sưu tập Elite và 15 màu thuộc bộ sưu tập MSO. Chi phí cho phần sơn này khách hàng phải thanh toán thêm khoảng 10 tỉ đồng.

Công suất tổng hợp của Artura lên đến 680 mã lực và mô-men xoắn 720 Nm, được truyền đến cầu sau thông qua hộp số 8 cấp ly hợp kép hoàn toàn mới.

Bộ pin điện của xe có thể được sạc từ 0% đến 80% trong 2,5 giờ. Khi được sạc đầy, Artura sẽ cung cấp phạm vi hoạt động thuần điện hơn 30 km nếu lái trong điều kiện từ tốn.